Trang chủDu lịchLễ hội đua thuyền truyền thống - Lăng Cô, Huế 

Lễ hội đua thuyền truyền thống – Lăng Cô, Huế 

Mỗi năm, vào ngày mùng 6 Tết, làng chài An Cư Đông, thị trấn Lăng Cô tổ chức lễ cầu ngư và đua thuyền truyền thống. Lễ hội này đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của dân làng, mang ý nghĩa cầu mong mưa thuận gió hòa, an lành cho quốc gia và mùa thu hoạch bội thu. Sau lễ khai cuộc với tiếng trống, các đội thi đấu sẽ xuất phát và trải qua 3 vòng thi đấu và 6 tráo trên một đường đua dài gần 6km.

Cố Đô Huế đã lâu nay nổi tiếng là nơi gìn giữ văn hóa truyền thống của dân tộc. Do đó, việc duy trì lễ hội đua thuyền không chỉ là một hoạt động tinh thần động viên ngư dân địa phương, mà còn là cơ hội thu hút du khách tới trải nghiệm không khí lễ hội và chứng kiến những trận đua sôi nổi, tráng lệ của người dân trong làng chài.

Từ chối trách nhiệm: Các thông tin, tư vấn hoặc lời khuyên được cung cấp trên trang web tuvicunghoangdao.com chỉ mang tính chất tham khảo

Đọc thêm:  Travel Agency là gì? Top 5 Travel Agency Tại Việt Nam
Nhóm biên tập
Nhóm biên tậphttps://tuvicunghoangdao.com
Chúng tôi là một đội ngũ đam mê về tâm linh và tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo. Với sứ mệnh mang đến những thông tin hữu ích và giải đáp các thắc mắc xoay quanh 12 cung hoàng đạo, chúng tôi luôn cố gắng tìm kiếm những kiến thức mới nhất và chia sẻ đến bạn đọc. Với sự đa dạng về chủ đề, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi ghé thăm trang web của chúng tôi.
BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments